facebook pixel

Pu Ta Leng - Đỉnh núi của những tín đồ ưa khám phá

Hỗ trợ trực tuyến

skype imageyahoo image

Tổng đài:
024.3993.6565

Mr. Tiếp:
0969.183.183

Ms Ngát:
0903.441.336

Ms Nhung:
0906.295.515

Pu Ta Leng - Đỉnh núi của những tín đồ ưa khám phá

11-08-2017 02:19 0 301

Đỉnh núi Pu Ta Leng thuộc tỉnh Lai Châu nằm ở độ cao 3049m, nơi đây được ví như là ước mơ chung cho các tín đồ đam mê khám phá và ưa dịch chuyển. Đến với đỉnh núi Pu Ta Leng, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp trước cảnh núi rừng đẹp hùng vĩ pha chút huyền ảo.

Bài viết dưới đây, công ty Cho thuê xe 35 chỗ tại Hà Nội Vân Hải sẽ chia sẻ đến bạn những điều thú vị của điểm đến này.

Cảnh như trên mây đỉnh Pu Ta Leng

Cảnh như trên mây đỉnh Pu Ta Leng

Khu vực xung quanh núi có địa hình dốc, đầy nguy hiểm và khá kén người đi, tuy vậy Pu Ta Leng chắc chắn là món quà xứng đáng, là trải nghiệm khó quên của tuổi trẻ khi quyết định chinh phục nóc nhà thứ hai của Đông Dương này!

Pu Ta Leng là một trong những ngọn núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, nó nằm ngay  phía tây bắc của đỉnh Fansipan. Nếu Fansipan được ví von là “nóc nhà của Đông Dương” thì Pu Ta Leng chính là nóc nhà thứ hai mà các phượt thủ hoặc các bạn trẻ ham mê thách thức “nhất định” phải thử chinh phục dù chỉ một lần.

Đỉnh Pu Ta Leng

Đỉnh Pu Ta Leng

Đỉnh Pu Ta Leng đọc theo tiếng người dân tộc Dao sinh sống ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu là Pú Tả Lèng. Chinh phục Pu Ta Leng không phải chuyện một sớm một chiều, thường thường quá trình leo lên đỉnh và xuống lại sẽ mất tầm từ 3-4 ngà. Bạn có thể cùng đơn vị cho Thuê xe 45 chỗ, bắt đầu ở vạch xuất phát từ bản Phô, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu để mở màn cho hành trình chinh phục thách thức Pu Ta Leng của mình.

 Một góc xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường nhìn từ trên cao

 Một góc xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường nhìn từ trên cao

Với độ cao “đáng nể” chỉ đứng ngay sau Fansipan, đỉnh Pu Ta Leng 3049m được các phượt thủ chia nhỏ hành trình để chinh phục. Ngày đầu tiên, từ điểm xuất phát (chân núi) leo lên độ cao khoảng 1500-2000m, ngày thứ hai chinh phục nốt độ cao còn lại, cứ thế tiếp tục lặp lại hành trình khi từ trên đỉnh đi xuống, về lại điểm xuất phát ban đầu.

Khác với đỉnh Fansipan đã nâng cấp, xây dựng nhiều dịch vụ thuận tiện, đỉnh Pu Ta Leng vẫn còn giữ được những nét khá hoang sơ, cảnh đồi núi hiểm trở với các dốc cao dựng đứng thách thức lòng dũng cảm, bình tĩnh cũng như sự nhanh trí trong việc xử lí các tình huống bất ngờ.

Đỉnh núi Ta Pu Leng mờ ảo trong biển mây

Đỉnh núi Ta Pu Leng mờ ảo trong biển mây

Ở khoảng 700-1000m đầu tiên, đường lên không quá nhiều hiểm trở, ít các đoạn ngoặt và lởm chởm của vách núi, tuy nhiên cây rừng mọc rậm rạp chắn hầu hết các đường đi.

Các cây to cổ thụ mấy ngàn năm thân to xù xì, rễ trồi lên mặt đất nằm ngổn ngang sau trận mưa bão hay gió to cũng được coi là một trong những trở ngại đáng kể tiêu tốn thời gian và sức lực người leo núi.

Từ độ cao 1500m trở lên, hoa đỗ quyên đủ màu nở ngập khắp bầu trời Pu Ta Leng tạo nên bức tranh núi rừng hùng vĩ mà vẫn ánh lên nét lãng mạn, thơ mộng. Nhiều nhất là những vạt đỗ quyên hồng và tím len lỏi khắp đường đi, cánh hoa rụng vương đầy đường đi tạo cảnh tượng như đường lên tiên cảnh.

Đỗ quyên dọc đường lên đỉnh Pu Ta Leng

Đỗ quyên dọc đường lên đỉnh Pu Ta Leng

Lên được tới độ cao 3049m, từ trên đỉnh nhìn xuống là cảm giác tự hào khi đã vượt qua hàng trăm, hàng ngàn thử thách dọc đường đi để chinh phục được đỉnh núi cao thứ hai Việt Nam. Ở độ cao này, nhiệt độ xuống thấp, trời trở lạnh, không khí loãng cùng chặng đường leo trèo gian nan dễ khiến người đi mệt mỏi. Vì vậy, hãy dành ra một khoảng thời gian ngồi lại và tụ tập chia sẻ cảm giác cũng như niềm vui với các bạn trong đoàn đi. 

Pu Ta Leng nói chung và các đỉnh thuộc dãy Hoàng Liên Sơn luôn là ước mơ chung cho nhưng bạn trẻ ham mê dịch chuyển, muốn đánh dấu những khoảnh khắc khó quên của tuổi trẻ qua bằng bàn chân chinh phục.

Với những điều mà dịch vụ cho Thuê xe 4 chỗ giá rẻ của Vân Hải chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có những kinh nghiệm hữu ích trong chuyến khám phá Pu Ta Leng. Chúc quý khách có những hành trình thật đáng nhớ.

Hỗ trợ trực tuyến

skype imageyahoo image

Tổng đài:
024.3993.6565

Mr. Tiếp:
0969.183.183

Ms Ngát:
0903.441.336

Ms Nhung:
0906.295.515

Chat với chúng tôi