facebook pixel

Thuê xe du lịch giá rẻ nhất đi du xuân đền Trần – Nam Định

Hỗ trợ trực tuyến

skype imageyahoo image

Tổng đài:
024.3993.6565

Mr. Tiếp:
0969.183.183

Ms Ngát:
0903.441.336

Ms Nhung:
0965.370.555

Thuê xe du lịch giá rẻ nhất đi du xuân đền Trần – Nam Định

04-03-2021 01:38 0 573

Dịp đầu xuân Tân Sửu 2021, nhu cầu đi du lịch ngày càng được mọi người chú ý, quan tâm đến. Vào mỗi dịp này những điểm du lịch tâm linh lại thu hút hàng nghìn lượt khách đến để cầu nguyện và dâng hương để tỏ lòng thành kính. Đền Trần cũng là một địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người chú ý đến  thú hút rất nhiều khách du lịch hàng năm.

Đầu năm họ thường đến đây để cầu với mong ước một năm may mắn bình an và sức khỏe nên cuối năm họ lại đến đây để tạ ơn các vị thần đã phù hộ cho một năm tốt đẹp an bình. Dưới đây công ty Cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ nhất tại Hà Nội Vân Hải sẽ chia sẻ đến bạn về một vài đặc điểm nổi bật của khu di tích lịch sử này cũng như đưa ra gợi ý về dịch vụ thuê xe giá rẻ cho chuyến đi này. Mời bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu về khu di tích Đền Trần - Chùa Tháp

Khu di tích Đền Trần nằm ở quốc lộ 10 thuộc phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Đền Trần  là một đền thờ  là nơi để thờ các vua nhà Trần cùng các vị  quan lớn có công phù tá dưới triều nhà Trần. Đền Trần được xây dựng vào năm 1695, trên nền đất Thái miếu cổ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ 15.

Đền Trần – Điểm di tích lịch sử cấp Quốc gia

Đền Trần – Điểm di tích lịch sử cấp Quốc gia

Đền là nơi thờ của 14 vị vua nhà Trần cùng gia quyến và các quan lại trong triều đại có công phù tá cho nhà Trần. Nơi đây còn nổi tiếng với Lễ khai ấn đầu xuân và đặc biệt là Hội đền tháng tám, thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân và du khách thập phương về dự, để tri ân công đức các vua Trần và cầu mong những điều tốt đẹp đến với người hành hương.

Khu di tích Đền Trần - Nam Định được thiết kế với 3 công trình kiến trúc chính riêng biệt là: đền Thiên Trường, đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa. Nhìn chung, thiết kế của cả ba đền đều có sự tương đương về kiểu dáng và quy mô. Phía trước đền chính là cổng ngũ môn. Qua cổng Ngũ Môn là một hồ nước hình chữ nhật.

Đền Thiên Trường

Đền Thiên Trường cũng được xây dựng trên nền Thái miếu cũ của thời nhà Trần, khi xưa nơi đây là nhà thờ họ Trần. Đền Trần được xây dựng bằng gỗ vào năm 1695. Các năm sau đó 1773, 1854, 1895, 1907 - 1908, đền được trùng tu và sửa lại, mở rộng và thêm các hạng mục khác. Đền gồm có tiền đường, trung đường, chính tẩm, thiêu hương, tả vu và hữu vu, 2 dãy tả hữu ống muống, 2 dãy giải vũ Đông Tây. Khung đền được dựng bằng gỗ lim, mái đền lợp bằng ngói đỏ và lát nền gạch. Tại tiền đường đặt bề thờ Công đồng Hoàng đế một cách trang nghiêm. Phía sau tiền đường là trung đường thờ 14 vị hoàng đế thời nhà Trần.

Không gian thanh bình nơi Đền Trần

Không gian thanh bình nơi Đền Trần

Nơi đây chỉ thờ bài các vua chứ không thờ tượng như các ngôi đền khác. Phía trước là ngai vàng.Tiếp sau trung đường gồm 3 gian. Nơi đây được đặt thờ 4 vị thủy tổ của họ Trần và các phu nhân ở gian giữa. Các hoàng phi thì được thờ ở hai bên tả, hữu. Tòa thiêu là nơi đặt ban thờ và bài vị của các công thần có công dưới triều nhà Trần. Có ban thờ riêng cho các quan văn, quan võ của nhà Trần.

Đền Cố Trạch

Đền Cố Trạch hay còn gọi là Đền Hạ, nằm ở phía Đông của khu di tích Đền Trần Nam Định đối diện Đền Thiên Trường. Văn bia ghi lại, năm 21 đời Tự Đức, được người dân đào ở phía Đông đã thấy một mảnh bia vỡ có đề chữ Hưng Đạo. Vì vậy khi xây dựng đền vào năm 1894, đền được đặt tên là Cố Trạch Từ, làm nơi thờ tự Trần Hưng Đạo, gia đình.

Đầu xuân là thời điểm khách hành hương viếng thăm đền Trần

Đầu xuân là thời điểm khách hành hương viếng thăm đền Trần

Tiền đường là nơi đặt bài vị của 3 gia tướng thân tín của vua Trần Hưng Đạo là Phạm Ngộ, Phạm Ngũ Lão và Nguyễn Chế Nghĩa. Trung đường thờ vua Trần Hưng Đạo, 4 người con trai, Phạm Ngũ Lão và các tả hữu tướng quân.Ở giữa là nơi đặt bài vị cha mẹ, Trần Hưng Đạo và vợ ,và các con đều được thờ ở đây con trai gái, con dâu rể.

Đền Trùng Hoa

Đền Trùng Hoa nằm ở phía Tây của khu di tích Đền Trần, tức là bên trái Đền Thiên Trường. Đền được xây dựng mới vào năm 2000, trên nền cung

Lễ hội Đền Trần dịp đầu xuân năm mới

Hàng năm, tại khu di tích Đền Trần Nam Định sẽ diễn ra 2 lễ hội lớn đó là Lễ khai ấn Đền Trần tổ chức vào dịp đầu xuân và Hội Đền Trần diễn ra vào tháng tám. Những thời điểm này, Đền Trần lại thu hút rất nhiều người dân địa phương cùng du khách thập phương.

Không khí lễ hội nhộn nhịp dịp đầu xuân năm mới

Không khí lễ hội nhộn nhịp dịp đầu xuân năm mới

Lễ khai ấn Đền Trần Nam Định: diễn ra từ ngày 14 - 15 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Tối ngày 14, được bắt đầu nghi thức rước hòm ấn từ nội cung đền Cố Trạch sang đền Thiên Trường, rồi làm lễ khai ấn vào đúng giờ Tý... sau đó khách thập phương sẽ được vào đền tế lễ, xin lá ấn với mong muốn năm mới thành đạt và phát tài, gặp nhiều may mắn và sức khỏe cho cong việc và gia đình.

Hội Đền Trần Nam Định: diễn ra từ ngày 15 - 20 tháng 8 âm lịch hàng năm. Phần lễ thường được bắt đầu từ các lễ rước từ đình, đền xung quanh về dâng hương ở đền Thiên Trường. Phần hội sẽ có các hoạt động văn hóa dân gian vui chơi hấp dẫn như: diễn võ 5 thế hệ, đấu vật, múa lân, chơi cờ thẻ, đi cầu kiều, hát văn, múa Bài Bông...

Tham khảo dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ đi Đền Trần - Nam Định

Lựa chọn phương tiện phù hợp sẽ giúp bạn có được chuyến du xuân thoải mái hơn, an toàn hơn. Chúng ta đều biết nhu cầu du xuân đến các địa điểm du lịch tâm linh đầu năm là vô cùng lớn. Vậy nên nếu không lựa chọn được phương tiện thích hợp sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên mệt mỏi, không còn là đi du xuân, vãn cảnh nữa.

Thuê xe du lịch giá rẻ đi Đền Trần - Nam Định

Thuê xe du lịch giá rẻ đi Đền Trần - Nam Định

Với chuyến đi này, du khách có thể tham khảo cho mình nhiều phương tiện khác nhau. Nếu ở gần bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy để được thuận tiện, tránh được việc ùn tác, cũng dễ tìm điểm đỗ gửi xe. Thế nhưng không phải khách hành hương nào cũng ở gần hoặc trong trường hợp cả gia đình, cả công ty bạn muốn tham khảo hành trình. Vậy nên chúng tôi giới thiệu đến bạn một phương tiện phù hợp hơn, nói chính xác hơn là một dịch vụ tiện lợi hơn cho bạn chính là thuê xe du lịch giá rẻ.

Nếu đi từ Hà Nội, bạn sẽ có thông tin về khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ khác nhau. Trong đó nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ của công ty Vân Hải. Đây là một đơn vị uy tín đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách với đa dạng các dịch vụ khác nhau. Có thể kể đến như: cho thuê xe du lịch, thuê xe tháng, Cho thuê xe cưới giá rẻ Hà Nội, thuê xe đưa đón sân bay… Và trong dịp đầu xuân năm Tân Sửu 2021, Vân Hải giới thiệu đến bạn dịch vụ cho thuê xe lễ hội giá rẻ cạnh tranh đưa đón mọi địa danh du lịch toàn miền Bắc.

Thuê xe Vân Hải bạn sẽ được sử dụng những dòng xe cao cấp

Thuê xe Vân Hải bạn sẽ được sử dụng những dòng xe cao cấp

Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ xe Vân Hải:

- Cung cấp dàn xe hiện đại, tiện nghi từ 4 chỗ, thuê xe 7 chỗ đến Thuê xe 29 chỗ giá rẻ, xe 45 chỗ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng

- Xe mới đẹp, được vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng định kỳ đảm bảo an toàn

- Đội ngũ điều hành sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất

- Lái xe nhiều kinh nghiệm phục vụ tận tâm, nhiệt tình trong cả hành trình

- Thủ tục thuê xe đơn giản, tiết kiệm thời gian

- Báo giá thuê xe cực kỳ ưu đãi.

Vì thế nếu có nhu cầu thuê xe cho chuyến du xuân của mình hãy đến với công ty Vân Hải chúng tôi nhé. Rất vinh dự khi được làm người bạn đồng hành của quý khách hàng trong các chặng đường.

Hỗ trợ trực tuyến

skype imageyahoo image

Tổng đài:
024.3993.6565

Mr. Tiếp:
0969.183.183

Ms Ngát:
0903.441.336

Ms Nhung:
0965.370.555

Chat với chúng tôi