facebook pixel

Du lịch Tây Bắc mùa lúa chín, thưởng thức món ngon gì?

Hỗ trợ trực tuyến

skype imageyahoo image

Tổng đài:
024.3993.6565

Mr Tiếp:
0969.183.183

Mr Hải:
0904.243.346

Ms Nhung:
0965.370.555

Du lịch Tây Bắc mùa lúa chín, thưởng thức món ngon gì?

17-10-2017 07:00 0 1422

Ẩm thực Tây Bắc với vô vàn những món ăn phong phú hấp dẫn. Những món ăn này không chỉ gây ấn tượng với du khách bởi hương vị riêng, cách chế biến độc đáo, mà còn là sự nhiệt tình của người dân nơi đây. Nhắc đến món ngon Tây Bắc phải kể đến thịt trâu gác bếp thơm nồng, cá sông Đà kẹp que tre nướng hay thịt lợn cắp nách... Đây là những món ngon được rất nhiều khách du lịch thích thú khi du lịch mùa lúa chín.

Vân Hải - đơn vị chuyên Cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ sẽ chia sẻ đến các bạn một số những món ăn độc đáo cho chuyến đi Tây Bắc sắp tới. 

Thịt trâu gác bếp, Điện Biên

Nhắc đến món ngon Tây Bắc du khách không thể bỏ qua món thịt trâu gác bếp bởi đây là món ăn đặc trưng của người dân tộc. Trước đây, người Thái nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn lưu trữ được lâu trong những ngày lễ tết.

Thịt trâu gác bếp nổi tiếng với những thớ thịt hồng, ngọt, dai

Thịt trâu gác bếp nổi tiếng với những thớ thịt hồng, ngọt, dai

Món ăn này được người dân Điện Biên chế biến khá công phu tỉ mỉ. Họ sử dụng những miếng thịt thăn, bắp ở vai, lưng con trâu, bò hoặc lợn để làm ra món thị gác bếp thơm ngon. Sau đó thái miếng to bản hình con chì rồi ướp các loại gia vị như muối, gừng, ớt, nước lá rừng và đặc biệt không thể thiếu lá mắc khén. Thịt sau khi tẩm ướp được treo lên gác bếp đến khi khô sẽ có mùi ám khói rất đặc trưng.

Vào một ngày trời thu se se lạnh, ngồi quây quần bên nhau, nhấm nháp vài miếng thịt trâu vừa lấy từ trên gác bếp xuống, thưởng thức từng thớ thịt thơm lừng, đậm đà gia vị và còn quyện hương thơm nồng của mùi khói kết hợp với vị nồng của mắc khén, vị cay của ớt… thì không gì tuyệt bằng.

Thịt trâu thơm nồng múi khói và các loại gia vị của núi rừng

Thịt trâu thơm nồng múi khói và các loại gia vị của núi rừng

Cá sông Đà nướng, Hòa Bình

Sông Đà từ lâu rất nổi tiếng với nhiều loài cá tươi ngon như cá thiểu, cá trắm đen, cá măng… Dừng chân ở đây, du khách nhất định phải  thưởng thức món cá nướng sông Đà bởi cá nướng ở đây không chỉ thơm ngon mà vẫn giữ nguyên được vị ngọt đậm đà.

Cá sau khi bắt được mang về làm sạch rồi kẹp vào những cái kẹp tre nướng với than hồng. Mùi thơm của cá rất đặc trưng, quyện với vị lá chuối, hương tre rừng thoang thoảng khiến bạn không thể cưỡng lại được. Cá nướng sông Đà được ăn cùng với cơm lam sẽ khiến du khách không thể chối từ.

Những con cá được nướng trên bếp than hồng tỏa mùi thơm nức

Những con cá được nướng trên bếp than hồng tỏa mùi thơm nức

Món nướng Sapa, Lào Cai

Thị trấn Sapa không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, khí hậu lạnh và trong lành mà còn bởi ẩm thực vô cùng phong phú. Đến đây, du khách có thể thưởng thức nhiều món lạ, nhưng nhất định đừng quên thưởng thức đồ nướng. Trong tiết trời se se lạnh, cầm trên tay những xiên đồ nướng đủ màu sắc tỏa hương thoem hấp dẫn sẽ nhanh chóng  giúp sưởi ấm cả cơ thể của bạn.

Cả một thiên đường đồ nướng đang chờ bạn ở Sapa

Cả một thiên đường đồ nướng đang chờ bạn ở Sapa

Xem thêm: Thưởng thức 5 món ngon nức tiếng xứ Mù Cang Chải

Thật tuyệt vời khi cùng nhau ngồi bên bếp lửa hồng và nhâm nhi những món đồ nướng nóng hổi. Một đĩa cá hồi, trứng gà chín, xiên thịt lợn bản… với mùi thơm quyến rũ đủ để xua tan cái lạnh của núi rừng Tây Bắc.

Lợn cắp nách Lai Châu

 Món nướng được chế biến từ thịt những con lợn cách nách nuôi chạy bộ

Món nướng được chế biến từ thịt những con lợn cách nách nuôi chạy bộ

Lợn cắp nách Lai Châu là một món ăn đặc trưng và hấp dẫn ở vùng rẻo cao Tây Bắc. Lợn cắp nách thơm ngon từ thịt, vị ngọt đậm đà từ xương nên dù có chế biển món ăn gì thì cũng rất hấp dẫn. Dù nướng, hấp, xào, hun khói hay luộc thì thịt vẫn rất ngon. Thịt lợn cắp nách vừa thơm, thịt chắc nịch lại không béo ngậy, dù gắp phải miếng mỡ.

Xôi chim Mường Thanh - Điện Biên

Xôi được đồ từ gạo nếp nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc

Xôi được đồ từ gạo nếp nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc

Đến mảnh đất Mường Thanh, Điện Biên, du khách nhất định hãy thưởng thức món xôi chim ngon tuyệt của người dân tộc nơi đây. Xôi chim được đặt trên mâm đậy nắp cẩn thận để giữ xôi luôn nóng hổi và mềm. Món xôi chim thơm phức, dẻo thơm là bởi được làm từ những hạt nếp nương sau hai lần đồ bằng chõ gỗ và ngọt thơm nhờ vị thịt từ những chú chim câu mới ra ràng.

Thật thiếu xót nếu như trong chuyến đi Tây Bắc mà bạn không thưởng thức những món ăn thơm ngon kể trên. Vào tiết trời se lạnh của mùa thu này, quay quần bên nhau thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng sẽ khiến rất thú vị đấy nhé.

Đơn vị Cho thuê xe 35 chỗ Hà Nội của Vân Hải chúc bạn có những hành trình khám phá Tây Bắc thật đáng nhớ.

Hỗ trợ trực tuyến

skype imageyahoo image

Tổng đài:
024.3993.6565

Mr Tiếp:
0969.183.183

Mr Hải:
0904.243.346

Ms Nhung:
0965.370.555

Chat với chúng tôi