Những món đặc sản ngon nhớ đời khi du lịch Lạng Sơn
27-05-2016 06:48 0 2099
Hãy lên xứ Lạng cùng anh
Bõ công bác mẹ sinh thành ra em
Không phải ngẫu nhiên mà Lạng Sơn trở được ví như “thiên đường của các loại đặc sản”. Nhiều người vẫn chẳng thể hiểu nổi tại sao ở đây lại có nhiều món ăn mang hương vị lạ và ngon đến thế. Hãy cùng Vân Hải điểm danh các món ăn không thể không thử qua ở đây nhé.
Lạng Sơn không chỉ chào đón du khách bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn bạt ngàn những món ăn mang đậm hương vị núi rừng Đông Bắc. Đoàn chúng tôi sử dụng dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ của công ty Vân Hải, xuất phát từ 6h sáng và có mặt tại Lạng Sơn lúc gần 9h.
Đào Mẫu Sơn
Đây là thức quả đầu tiên chúng tôi được lái xe Vân Hải giới thiệu và khen ngợi rất nhiều. Mẫu Sơn là miền sơn cước hùng vĩ, nhuộm trắng bởi những vườn đào trĩu quả. Mỗi năm, Mẫu Sơn có một mùa đào và chỉ trong một tháng nên tự dưng nó trở thành sản vật quý hiếm của người dân nơi này.
Đào Mẫu Sơn
Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu hương vị đào nơi đây lại mang một vị riêng, thơm và ngon đến lạ. Dù bên ngoài trái đào có màu xanh nhạt nhưng khi ăn, đào Mẫu Sơn lại ngọt lịm, giòn tan.
Lợn quay mác mật
Chúng ta hẳn đã nghe nhiều về lợn quay mác mật. Thậm chí, món ăn đặc sản này của người xứ Lạng còn theo chân họ đi khắp dải đất hình chữ S này. Tuy nhiên, đến trực tiếp đây và thưởng thức mới thấy hết được cái vị núi rừng quyện vào từng thớ thịt.
Lợn quay mác mật
Món ăn này được chế biến khá kỳ công, hương vị riêng biệt mà không một nơi nào có được. Người ta cẩn thận chọn những con lợn ngon nhất,làm sạch rồi đem chế biến. Có lẽ quan trọng nhất chính là gia vị của món ăn. Người ta lấy lá mác mật cùng gia vị xát đều trong bụng lợn rồi quay nóng. Thưởng thức thành phẩm có được sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng và nhớ đời.
Phở chua
Đây có lẽ là món ăn “hàn thực” nhất mùa thu và mùa hè. Dường như đây được coi như một món đãi khách không thể thiếu của người Lạng Sơn. Tuy nhìn khá đơn giản nhưng để làm nên hương vị đặc biệt này là cả một công đoạn kỳ công vô cùng.
Phở chua đơn giản nhưng công đoạn làm vô cùng cầu kỳ
Người Lạng Sơn có cách chọn bánh phở rất khéo, bánh vừa ngon, dẻo lại dai. Khoai tây ăn cũng không ngấy, vàng rộm. Tất cả mọi thứ hòa quyện làm nên hương vị đặc biệt, ăn là nhớ.
Tham khảo : Bảng giá dịch vụ thuê xe đi đền Mẫu Lạng Sơn
Khâu nhục
Có nhiều người đã từng nghe đến món ăn này, cũng đã từng được thưởng thức. Tuy nhiên, món ăn này ở Lạng Sơn lại hoàn toàn khác. Khâu nhục cũng được gọi là “nằm khâu” theo cách gọi của người dân tộc. Sở dĩ món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi qua bàn tay khéo léo của người dân xứ Lạng, món ăn trở nên độc đáo vô cùng.
Khâu nhục
Bánh cuốn trứng
Có vẻ như người xứ Lạng rất biết cách chế tạo các món ăn khi biến những món đời thường trở thành “đặc sản”. Bánh cuốn trứng chẳng cầu kỳ nhưng lại ngon đến lạ lùng. Bánh cuốn chỉ khác mỗi nước dùng và nhân bên trong mà quả thực khác biệt hoàn toàn. Chúng ta có thể ăn đến mức no căng mà không bị ngấy.
Bánh cuốn trứng Lạng Sơn làm nức lòng người thưởng thức
Rượu Mẫu Sơn
Lại thêm một đặc sản khác của Mẫu Sơn, cay nồng ấm lòng người xứ Lạng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đến Lạng Sơn, thưởng thức những món ăn núi rừng bên chén rượu Mẫu Sơn.
Rượu Mẫu Sơn – đặc sản của người xứ Lạng
Thực sự khi rời đi, hương vị đậm đà của núi rừng Lạng Sơn vẫn còn đọng trên lưỡi và khiến chúng tôi nhớ mãi.
Chúc các bạn có những trải nghiệm của riêng mình khi đến Lạng Sơn du lịch!
Vân Hải – đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ cho thuê xe tháng, cho thuê xe cưới, thuê xe du lịch giá rẻ, xe thương gia… rất sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trên mọi cuộc hành trình.