Những món đặc sản sapa tháng 11 nức lòng du khách
05-11-2018 05:35 0 4284
Sapa là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái vô cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu mát lạnh, dễ chịu quanh năm và đặc biệt là nét ẩm thực vô cùng độc đáo. Trong hành trình khám phá Sapa, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những món đặc sản sapa tháng 11 nức lòng du khách này.
Dưới đây là thông tin về một số món đặc sản sapa tháng 11, mời bạn cùng Vân Hải tìm hiểu nội dung dưới đây để xem đặc sản Sa Pa gồm có những gì nhé.
1. Những món đặc sản Sapa tháng 11 ai cũng mê
Sở hữu nhiều ưu thế nổi bật, Sapa luôn được khách du lịch vô cùng yêu thích và lựa chọn là điểm dừng chân thú vị của mình. Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành thì Sapa còn nổi tiếng là vùng đất với rất nhiều món đặc sản ngon – độc – lạ.
Thị trấn phố núi Sapa có rất nhiều món ăn ngon độc đáo, du khách đến đây có thể thoải mái lựa chọn những món đặc sản đặc trưng để mua về làm quà cho người thân thưởng thức. Cùng Vân Hải điểm qua một số món đặc sản sapa tháng 11 trong nội dung dưới đây.
Đặc sản sapa tháng 11 vô cùng phong phú
Thắng cố
Đây là một món ăn truyền thống và đặc trưng của vùng rẻo cao Tây Bắc, đặc biệt là ở Sapa. Món ăn này được chế biến theo công thức gia truyền từ12 thứ gia vị truyền thống, trong đó có không ít những loại thực vật mà chỉ ở vùng cao mới có. Ở mỗi vùng mà họ có những cách chế biến khác nhau, nêm nếm khác nhau nhưng thắng cố là gia vị tuyệt đối không được bỏ qua.
Lúc đầu, thắng cố được chế biến hoàn toàn từ một con ngựa. Nhưng sau này tùy theo khẩu vị của từng dân tộc mà cách làm đã có chút thay đổi, họ có thể cho thêm thịt trâu, thịt bò... Đây là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở Sapa mà du khách phải thử một lần.
Nồi thắng cố thường có mặt trong nhiểu bữa ăn ở Sapa
Rau mầm đá
Đây cũng là một loại rau đặc trưng của phố núi Sapa, nó còn có tên gợi khác là rau cải mầm đá. Loại rau này thường chỉ có ở tỉnh vùng Tây Bắc Việt Nam. Trước đây, rau mầm đá được biết đến như một vị thuốc quý hiếm chỉ dùng để tiến vua. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của nông nghiệp mà loại rau này trở nên phổ biến hơn.
Dừng chân Du lịch sapa tháng 11, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn này với nhiều cách chế biến khác nhau như: rau mầm đá xào, rau mầm đá luộc u mầm đá được muối chua ngọt… Mỗi món ăn đều sở hữu hương vị rất đặc sắc và rất đáng để bạn thử. Với vị hơi đắng của rau cải mèo xào cùng với thịt lợn hun khói chắc chắn sẽ mang lại một hương vị vô cùng tuyệt vời mà chỉ có ở Sa Pa.
Đĩa rau mầm đá xào trông thật bắt mắt
Đồ nướng
Những ngày Sapa tháng 11 thời tiết bắt đầu sẽ lạnh, thời điểm này khá lý tưởng để bạn thưởng thức những món đồ nướng thơm ngon ở mảnh đất này. Bên cạnh món các suối nướng đặc trưng, ở Sapa còn có rất nhiều thức đặc sản nướng đa dạng, hấp dẫn khác. Đến phố núi Sapa những ngày đầu mùa đông, du khách có thể dừng chân ở những quán ăn ngon ở Sapa để thưởng thức những món nướng đặc sắc này.
Đồ nướng Sapa tập trung đông đúc nhất ở 5 khu vực: chợ Sapa, khu vực hồ Sapa, khu phố Cầu Mây, khu ẩm thực Sapa và chợ tình Sapa… Nếu tìm kiếm những món đặc sản Sapa tháng 11 nổi tiếng thì nhất định không thể bỏ qua những món đồ nướng ở đây nhé.
Đồ nướng đa dạng và hấp dẫn
Thịt trâu sấy khô
Thịt trâu sấy khô có lẽ là đặc sản Sa Pa đặc trưng và nổi bật nhất nơi đây. Thịt được bày bán khá nhiều tại Sa Pa, do đó không quá khó để bạn có thể tìm và thưởng thức món đặc sản này. Thịt trâu sấy khô được chế biến khá công phu và tỉ mỉ, với hương vị đậm đà và thơm ngon vô cùng.
Đặc biệt khi thịt trâu khô nướng với than hoa sẽ làm dậy lên hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Vị bùi ngọt của thịt kết hợp vị cay cay của ớt, nhâm nhi bên ly rượu táo mèo trong cái lạnh se se của phố núi thì không gì tuyệt vời hơn.
Món thịt trâu sấy khô thơm ngon
Cháo Tày
Đây chính là món cháo được sáng tạo bởi dân tộc Tày ở Sapa, đặc sản này bao gồm khá nhiều món đặc biệt như cháo lươn, cháo nhộng ong, cháo tắc kè… Mỗi món ăn đều có cách chế biến riêng và mang những hương vị độc đáo riêng. Nếu có dịp dừng chân ở thị trấn phố núi Sapa này, du khách cũng đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món cháo Tày đặc sắc nhé.
Món cháo lươn độc đáo của người Tày
Mắc cọp, táo mèo
Đến khoảng tháng 9 là bắt đầu tới mùa mắc cọp và táo mèo. Quả mắc cọp có vị chua nhẹ, mát và quả nhỏ, nhìn xù xì nhưng có vị khá ngon và mát. Còn táo mèo chắc hẳn không phải thức quả gì xa lạ. Táo mèo ngon thường có màu vàng có mùi thơm nhẹ. Đó là táo chín, rất tốt để ngâm đường hoặc ngâm rượu.
2. Một số kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 11 mà bạn nên biết
Để hành trình khám phá mảnh đất Sapa nói chung và nét ẩm thực độc đáo tại phố núi nói riêng được suôn sẻ nhất thì có một vài thông tin cơ bản mà Vân Hải muốn chia sẻ đến bạn như sau:
+ Nên có sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi của mình, từ việc đặt phòng, lên lịch trình du lịch, tìm hiểu thông tin về các món ăn hay địa chỉ ăn uống để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
+ Đừng quên việc lựa chọn phương án di chuyển thích hợp để có được một hành trình thoải mái. Trong chuyến đi này, nhà xe Vân Hải xin giới thiệu dàn xe ô tô đời mới hiện đại từ 4 chỗ đến 45 chỗ để bạn thoải mái lựa chọn.
+ Khi trải nghiệm ẩm thực tại đây, bạn nên hỏi qua thông tin về giá thành để tránh những vấn đề tranh cãi không đáng có.
+ Nếu thời điểm du lịch Sapa của bạn là tháng 11 thì hãy chuẩn bị trang phục phù hợp nhé, lúc này Sapa đã khá lạnh rồi.
Trên đây là Những món đặc sản sapa tháng 11 nức lòng du khách mà công ty Cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ nhất tại Hà Nội Vân Hải muốn giới thiệu đến bạn. Nếu có dịp ghé đến Sapa nhất định hãy khám phá và thưởng thức những món ăn độc đáo này nhé.