Những món ăn “ngon tuyệt cú mèo” nhất định phải thử khi du lịch Việt Nam

09-09-2016 05:21 Bình luận bài viết 0 Lượt xem bài viết 1599

Ẩm thực luôn là một trong những yếu tố thú vị khiến chuyến du lịch của bạn trọn vẹn và ấn tượng nhất. 33 món ăn dưới đây thuộc khắp các vùng miền trên cả nước sẽ là gợi ý để các bạn lên kế hoạch du lịch cho chuyến đi sắp tới. Cùng dịch vụ Thuê xe 16 chỗ giá rẻ Vân Hải tìm hiểu ngay nào!

Thịt trâu gác bếp Hà Giang

Món ăn mà chúng tôi muốn nhắc đến đầu tiên là đặc sản của vùng đất địa đầu Tổ quốc. Thịt trâu gác bếp được chế biến đơn giản từ thịt trâu tươi ướp gia vị. Sau khi treo trên gác bếp, ngấm nhuần vị khói và cay nồng của gia vị thì đem xuống ăn. Nếu đã từng được thưởng thức thịt trâu gác bếp chuẩn của Hà Giang, bạn hẳn sẽ nhớ mãi và muốn quay lại đây để thưởng thức.

Thịt trâu gác bếp - đặc sản Hà Giang

Thịt trâu gác bếp - đặc sản Hà Giang

Món nướng Sapa

Sapa không chỉ có núi rừng hùng vỹ, giàu truyền thống văn hóa và bản sắc dân tộc, Sapa còn hút hồn du khách bởi nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Một trong số ấy chính là các món nướng của Sapa.

Thực ra thì món nướng có ở khắp nơi, thế nhưng chắc chẳng có nơi nào đồ nướng được tươi ngon như tại Sapa này. Món ăn mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc chắc chắn sẽ khiến bạn phải lưu luyến khi trở về.

Sapa - thiên đường các món nướng

Sapa - thiên đường các món nướng 

Phở chua Lạng Sơn

Hành trình tiếp theo của chúng ta dừng chân tại Lạng Sơn – miền đất tiếp giáp ranh giới Việt – Trung. Ngoài việc được đi các chợ biên giới, thỏa thích mua sắm nhiều mặt hàng rẻ và độc đáo thì du khách còn được thưởng thức đặc sản phở chua.

Cũng là món ăn có ở nhiều nơi nhưng phở chua Lạng Sơn lại ngon tới mức trở thành món ăn trứ danh theo dân xứ Lạng đi khắp mọi miền Tổ quốc. Chẳng ai có thể phủ nhận được hương vị tươi ngon và cái nét rất “riêng” trong món ăn đặc sản này: ngòn ngọt, cay cay, bùi bùi.

Phở chua được chế biến công phu

Phở chua được chế biến công phu 

Lợn cắp nách Lai Châu

Lợn cắp nách là giống lợn nhỏ, chỉ có ở trên vùng cao. Do được nuôi trên rừng, thả và hoàn toàn không có hóa chất, thịt lợn cắp nách mà chế biến món ăn thì quả thực “ngon hết ý”. Dù chế biến theo bất cứ cách nào: hấp, nướng, hun khói, xào hay luộc thì thịt vẫn ngon. Đây là món ăn yêu thích không chỉ của du khách trong nước mà còn cả nước ngoài.

Thịt lợn cắp nách

Thịt lợn cắp nách 

Bài viết liên quan: Những thông tin cần phải biết khi du lịch Lai Châu

Xôi chim Mường Thanh Điện Biên

Xôi chim được bày bán trên Hà Nội với giá khá đắt đỏ nhưng lại chẳng thể ngon bằng xôi chính gốc Mường Thanh Điện Biên. Nếu có dịp lên Điện Biên,đừng bỏ qua cơ hội thử món ăn ngon tuyệt cú mèo này. Hạt nếp hương sau hai lần đồ bằng chõ gỗ, thơm ngon, béo ngọt lại thêm vị ngậy từ thịt chim. Sự kết hợp tuyệt vời này đã làm nên thương hiệu cho Mường Thanh.

Xôi chim Mường Thanh Điện Biên

Xôi chim Mường Thanh Điện Biên 

Cá sông Đà nướng/đồ - Hòa Bình

Với những người rành ăn cá, được thưởng thức qua một lần thịt cá sông Đà hẳn sẽ thấy được sự khác biệt. Mùi thơm của cá rất riêng, thịt cá tươi ngon khó có nơi nào sánh bằng.

Cá sông Đà nướng/đồ - Hòa Bình

Cá sông Đà nướng/đồ - Hòa Bình

Chả gà Tiểu Quan Hưng Yên

Chả gà Tiểu Quan được gọi theo tên thôn Tiểu Quan, huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên. Món ăn độc đáo này có cách thưởng thức vô cùng thanh tao, tuyệt đối không thể tục tĩu và bỗ bã. Nhấm nháp từng chút một mới thấy được cái hương vị cay, ngọt, béo, ngậy… quyện trên đầu lưỡi.

Chả gà Tiểu Quan Hưng Yên

Chả gà Tiểu Quan Hưng Yên

Chè kho Nam Định

Nam Định cũng có rất nhiều món ăn ngon trong đó không thể không kể đến chè kho được chế biến công phu từ đỗ. Cũng bằng ấy nguyên liệu nhưng công thức vừa đủ sẽ khiến bạn ăn một lần cũng phải nhớ mãi.

Chè kho Nam Định

Chè kho Nam Định

Tu hài Quảng Ninh

Tu hài là hải sản được nhiều người yêu thích, có rất nhiều tại biển Quảng Ninh. Món tu hài hấp khai vị ăn vừa mát vừa thanh, vừa có có dư vị ngọt rất riêng. Thịt tu hài hấp giòn, quyện với mùi gia vị thơm nức.

Tu hài Quảng Ninh

Tu hài Quảng Ninh

Bánh đậu xanh Hải Dương

Nhắc đến Hải Dương người ta nhớ ngay đến bánh đậu xanh – thức bánh đặc sản từ lâu đời và rất hay được dùng làm quà biếu ngày lễ tết. Với những nguyên liệu như: đậu xanh, đường kết tinh, mỡ lợn, tinh dầu của hoa bưởi…được chọn lọc và chế biến tinh khiết để tạo nên những thỏi bánh ngon, ngọt, đậm đà. Bánh đậu xanh Hải Dương cực thích hợp để thưởng thức cùng trà đạo.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương

Nhìn chung, Việt Nam không chỉ có cảnh quan thiên nhiên kiêu hùng hiếm có, đất nước chúng ta còn có rất nhiều các món ăn ngon khó cưỡng. Hãy chờ đợi phần II Những món ăn “ngon tuyệt cú mèo” nhất định phải thử khi du lịch Việt Nam của Vân Hải nhé.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái!

 Xem thêm: Bảng giá Thuê xe cưới giá rẻ của công ty Vân Hải tại Hà Nội.

Tag:
Vân Hải go to top