Thưởng thức những món đặc sản Bắc Giang ngon hết ý
11-08-2016 01:15 0 2741
Người ta nói nhiều đến Bắc Giang bởi sự thanh bình hiếm có, nơi đất linh lưu giữ nhiều di tích lịch sử lâu đời. Tuy nhiên, hiếm ai biết rằng đây cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều món đặc sản Bắc Giang dân dã mà ngon thần sầu. Bài viết này, Vân Hải sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nền ẩm thực này.
Vải thiều Lục Ngạn chưa bao giờ thiếu trong danh sắc những thức đồ ngon của vùng đất Bắc Giang. Ở đâu người ta cũng thể trồng được vải. Thế nhưng vải Lục Ngạn lại dày cùi, mỏng vỏ và có vị ngọt đậm đà chẳng thể lẫn đi đâu được.
Mỳ Chũi khá dân dã, dễ làm và có mặt ở nhiều nơi. Tuy nhiên, mỳ chũi của người Bắc Giang được làm từ gạp Bao Thai Hồng trông trên đồi chũi. Khi thành phẩm, sợi mỳ dẻo dai và đậm vị hơn hẳn.
Bún Đa Mai Bắc Giang chắc chắn sẽ đốn ngã bất cứ những kẻ có khẩu vị khó tính nhất. Đặc biệt nhất là bún có thể để cả ngày vẫn trắng muốt, không bị chua, ăn rất mát.
Chè kho Mỹ Độ có màu vàng sậm, ăn có mùi thơm của vừng, vị ngọt của đậu xanh. Ăn một miếng, ta thấy ngọt mát tận đáy lòng, tan nhẹ trong miệng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt được rất rất nhiều người yêu thích.
Cua Da ở Bắc Giang rất hiếm, chỉ xuất hiện ở gềnh đá sông Cầu khoảng tháng 9, tháng 10 âm lịch. Cua da chỉ cần được chế biến đơn giản ăn đã ngọt, thơm và thú vị lắm rồi nhé.
Xem thêm: Bảng giá Thuê xe 45 chỗ rẻ nhất Hà Nội của công ty Vân Hải.
Thêm một món ăn nữa mà chúng ta không nên bỏ qua khi đến Lục Ngạn, đấy là khâu nhục. Món ăn này vốn dĩ có nguồn gốc từ Trung Quốc, qua sự sáng tạo của người Việt ở từng vùng mà vị cũng khác nhau.
Có một làng nghề tại Bắc Giang mà du khách cực kỳ yêu thích, ấy là ngôi làng cổ Thổ Hà. Cả làng sống bằng nghề làm bánh đa, giá chỉ chừng 8-15k/ chiếc nhưng ăn thì chắc chắn sẽ phải nhớ đời.
Xôi trứng kiến là món ăn lạ miệng, lạ tai nhưng thơm ngon vô cùng. Món xôi trứng kiến được làm từ gạo nếp nương, có thêm mỡ, hành và hạt tiêu, gia vị.
Bánh đúc làng Đồng Quan được nhiều người yêu thích bởi bánh vừa dẻo, vừa mát. Nhìn miếng bánh đúc trắng ngần, bóng mịn, lấm tấm mấy hạt lạc bùi bùi, giòn sần sật làm ta chẳng thể cưỡng lại mà cầm lên thưởng thức. Ăn bánh đúc phải chấm với tương bần. Khi đó, cái vị ngọt của gạo, vị nồng của vôi, vị béo của dừa, vị mặn của tương, tất cả hòa quyện thành vị quê nồng đượm.
Bánh vắt vai là loại bánh lạ từ hình thức đến tên gọi. Món ăn độc đáo này của đồng bào dân tộc Cao Lan, Lục Ngạn.
Ngoài ra còn có xôi ba màu, nham cá, gà đồi… và rất nhiều thức đồ thú vị khác đang chờ chúng ta thưởng thức trong hành trình khám phá Bắc Giang.
Hãy để dịch vụ Thuê xe 4 chỗ Vân Hải đồng hành cùng bạn trong chuyến đi thú vị này. Chúng tôi cam kết mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và nhiều ý nghĩa!