facebook pixel

Bánh cuốn canh Cao Bằng – Ăn là nhớ

Hỗ trợ trực tuyến

skype imageyahoo image

Tổng đài:
024.3993.6565

Mr Tiếp:
0969.183.183

Mr Hải:
0904.243.346

Ms Nhung:
0965.370.555

Bánh cuốn canh Cao Bằng – Ăn là nhớ

15-07-2016 01:13 0 1328

Một trong món ăn không thể không thử qua khi đến Cao Bằng, ấy là bánh cuốn canh. Thức đồ lạ miệng này được nhiều người ưa chuộng dùng để ăn nhẹ vào buổi sáng. 

Hôm nay, dịch vụ Cho thuê xe 4 chỗ sẽ đồng hành cùng bạn để tìm hiểu món ăn độc đáo này của người Cao Bằng nhé.

Bánh cuốn can – Đặc sản của người Cao Bằng, chỉ ăn một lần là nhớ mãi

Bánh cuốn can – Đặc sản của người Cao Bằng, chỉ ăn một lần là nhớ mãi

Thị xã Cao Bằng cách trung tâm Hà Nội khoảng 280km, đi bằng quốc lộ 3 để lên Thái Nguyên, Bắc Kạn. Sau đó, đến Lạng Sơn - Thất Khê - Đông Khê – Cao Bằng bằng quốc lộ 1.

Đừng quên dừng chân tại một quán bánh cuốn ven đường để thưởng thức món ăn đặc sản độc đáo ở nơi này nhé.

Để làm ra món ăn ngon miệng này, người dân đã phải rất cẩn thận ngay từ khâu đầu tiên. Nguyên liệu chính để làm là gạo, gạo tẻ Cao Bằng mềm thơm. Nếu như chọn gạo không ngon coi như mẻ bánh sẽ hỏng, vị thơm đặc trưng cũng mất.

 Bánh cuốn nóng, làm và ăn trong ngày. Bởi vậy, chủ quán thường bắt đầu công việc từ 4-5h sáng để lựa gạo ngon đem đi ngâm. Tiếp đến là nghiền bột sao cho nước xay xong phải quánh lại, không quá đặc thì bánh làm ra mới dai và mềm.

Lý do món ăn này thường xuyên được lựa chọn vào buổi sáng là bởi bánh cuốn được làm từ gạo. Khi ăn cũng chắc bụng lại an toàn vì bột bánh nếu được xay trước từ tối sẽ bị chua. Món bánh này luôn phải đảm bảo làm và thưởng thức trong ngày.

Ở Cao Bằng, khách gọi đến đâu người ta làm bánh đến đó. Bánh nóng, ăn ngon hơn tuy đợi hơi lâu một chút. Nhiều người vẫn sẵn sàng xếp hàng đợi thưởng thức bằng được đĩa bánh cuốn nóng hổi vào sáng sớm.

Bánh cuốn phải được lắm bằng gạo tẻ được trồng ở Cao Bằng mới thơm ngon.

Bánh cuốn phải được lắm bằng gạo tẻ được trồng ở Cao Bằng mới thơm ngon.

Ngoài bánh cuốn canh, Cao Bằng còn rất nhiều món ăn đặc sản ngon và lạ. Để chuẩn bị kinh phí cho một chuyến du hí tại Cao Bằng, thưởng thức hết các món ngon nơi này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới:

Cần chuẩn bị bao nhiêu cho một chuyến du lịch Cao Bằng thác Bản Giốc

Nét đặc trưng độc nhất của bánh cuốn Cao Bằng chính là ở nước dùng. Người ta lấy xương heo đem ninh thật nhừ, nước ngọt tự nhiên chứ không có phẩm hóa hay tác động hóa học. Riêng nước ninh xương chủ quán đã phải cất công ninh trước từ tối.

Sau khi tráng xong bánh, người ta ăn nóng cùng canh xương và hành lá, thịt băm nhuyễn. Chính vì vậy bánh cuốn Cao Bằng còn có tên gọi là bánh cuốn canh để phân biệt với bánh cuốn chấm nước mắm của vùng miền khác.

Tùy khẩu vị của từng người mà có thể thưởng thức cùng canh hoặc trứng hay giò. 

Nhân trứng nóng hổi

Nhân trứng nóng hổi

Giò để ăn cùng bánh cuốn được gói cẩn thận trong những lớp lá chuối. Nếu bạn gọi bánh cuốn giò thì chủ quán cho giò vào cùng nồi canh xương đang ninh rồi vớt lên cùng bánh canh.

Khách gọi giò chủ quán mới đem trần lại qua nước canh nóng, đem lên, ăn cũng rất thú vị.

Còn với trứng, tùy yêu cầu của khách mà có thể trần chín bằng nước dùng, hoặc đập quả trứng vào miếng bánh đang tráng còn nóng hổi trên khuôn. Nói chung, dù ăn theo cách nào thì bánh cuốn Cao Bằng vẫn cứ ngon, vẫn cứ đậm đà và mềm dẻo.

Do dễ ăn, tiện dụng và thích hợp với đa dạng khẩu vị của từng người mà khi thưởng thức, du khách sẽ cảm thấy Cao Bằng gần gũi biết chừng nào. Quả thực, bánh cuốn canh Cao Bằng nếu đã ăn là sẽ nhớ.

Hãy để Vân Hải đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch Cao Bằng, thưởng thức các món ăn độc đáo ở đây nhé!

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

Xem thêm: Giá dịch vụ Cho thuê xe 45 chỗ rẻ nhất tại Hà Nội của công ty Vân Hải.

Hỗ trợ trực tuyến

skype imageyahoo image

Tổng đài:
024.3993.6565

Mr Tiếp:
0969.183.183

Mr Hải:
0904.243.346

Ms Nhung:
0965.370.555

Chat với chúng tôi